Rụng tóc – nỗi ám ảnh của nhiều người

Rụng tóc không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại là nỗi ám ảnh của hầu hết các chị em phụ nữ, kể cả cánh mày râu. Mái tóc ngày càng rụng và thưa thớt khiến chúng ta luôn lo lắng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy nguyên nhân rụng tóc là do đâu?

Nguyen-nhan-rung-toc-va-cach-dieu-tri1

  1. Gội đầu dưới nguồn nước bị ô nhiễm

Gội đầu dưới nguồn nước bị ô nhiễm, bị nhiễm phèn là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc mà ít ai để ý đến. Không những làm tóc rụng nhiều mà còn có thể làm da đầu bị dị ứng, nấm chân tóc rất nguy hiểm.

  1. Chế độ dinh dưỡng không đủ

Khi cơ thể bị thiếu hụt các loại protein và vitamin khoáng chất, tóc sẽ bị yếu dẫn đến dễ gãy rụng. Vì thế để hạn chế tóc gãy rụng bạn cần ăn uống đầy đủ chất và vitamin để cơ thể hấp thụ đầy đủ dưỡng chất.

  1. Gội đầu không hợp lý

Nếu gội đầu quá ít sẽ làm cho da đầu bị bít lại, mồ hôi không thoát được làm chân tóc mềm dễ gãy rụng hơn. Còn nếu gội đầu quá nhiều thì làm cho da đầu và tóc không cân bằng được độ ẩm. Do đó chúng ta cần phân bổ thời gian hợp lý để gội đầu.

  1. Rụng tóc do tâm lý, stress

Khi tâm lý không ổn định, lo lắng, stress sẽ làm cho các tế bảo không được phục hồi gây tác hại lên các tế bảo của tóc gây rụng tóc.

Vì vậy để tránh tóc gãy rụng bạn cần biết cách ổn định tâm lý, tránh stress, ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để có cơ thể luôn khỏe mạnh.

  1. Rụng tóc do lạm dụng hóa mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp là điều tất yếu đối với hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều các loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc, hay nói chung là những loại hóa mỹ phẩm, sẽ làm cho tóc bị khô, xơ, chẻ ngọn và rất dễ gãy rụng. Vậy nên bên cạnh việc làm đẹp chúng ta cũng phải có thời gian chăm sóc tóc, để tóc được phục hồi, nghỉ ngơi.

  1. Rụng tóc vì dùng thuốc, hóa trị liệu

Nhưng những trường hợp này tóc sẽ mọc lại khi dừng uống thuốc và hóa trị liệu. bạn cần massage da đầu thường xuyên để kích thích mọc tóc. Khi tóc có dấu hiệu mọc trở lại cần chú ý chăm sóc tóc lại thật cẩn thận.

  1. Rụng tóc sau khi sinh

Nguyên nhân phần lớn là do những thay đổi về hoocmon, sinh lý và xúc cảm xảy ra trong thời điểm này. Nhưng bạn đừng quá hoang mang lo lắng bởi vẫn có thể điều trị để giảm mức độ trầm trọng của phạm vi rụng tóc. Bạn nên bổ sung dưỡng chất và vitamin, tránh tâm lý lo lắng, stress.

  1. Do rối loạn hoocmon

Việc mất cân bằng giữa DHT và Testosteron trong máu chính là nguyên nhân gốc rễ của việc rụng tóc. Ở tuổi dậy thì tóc có thể bị nhờn nhiều hơn, còn thời kỳ mãn kinh cơ thể bị thiếu hụt oestrogen và progesteron có thể gây tăng cân, rụng tóc. Trường hợp này nếu được điều trị đúng cách, sau 2-3 tháng tóc có thể mọc lại.

 


Thông Tin thêm:
Sản phẩm trị rụng tóc Minoxin là một trong những sản phẩm mới nhất mà công ty TNHH SBC PHARMACI phân phối chính thức tại Việt Nam bên cạnh các mỹ phẫm dưỡng da làm đẹp Eva Doctor đã trở thành thương hiệu như: kem dưỡng thể trắng da, kem tri nam, kem chống sẹo, kem trị mụn,...
×

Hotline : 0974781133 - 0938 556 883 - Email: evatrangda@gmail.com Đặt Hàng Ngay