6 thói quen gội đầu làm tóc ngày càng yếu và gãy rụng

6 thói quen gội đầu làm tóc ngày càng yếu và gãy rụng – Gội đầu là một hoạt động hàng ngày giữ cho mái tóc sạch gầu, không bị bết dính và khiến tóc suôn mượt, óng ả hơn. Tuy nhiên, các chị em lại có những thói quen gội đầu làm tổn hại đến tóc khiến tóc ngày càng yếu và bị gãy rụng. Hãy cùng tìm hiểu những thói quen gội đầu hại cho tóc sau nhé.

1. Gội đầu thường xuyên

Với những cô gái có mái tóc dầu, bạn nghĩ gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc sạch sẽ, bồng bềnh hơn. Không đúng như thế, việc gội đầu nhiều lần sẽ làm mất hết chất dưỡng tóc làm tóc khô sơ hơn. Bạn chỉ nên gội đầu 3 lần/tuần với mọi loại tóc.

2. Gội đầu bằng nước nóng

Bạn nghĩ gội đầu bằng nước nóng sẽ giúp tinh thần thoải mái hơn, nhưng nếu bạn có thói quen gội đầu bằng nước nóng thì nên thay đổi ngay vì nước nóng sẽ làm tóc mất đi những dưỡng chất cần thiết. Nên gội đầu bằng nước mát sẽ cân bằng độ ẩm cho tóc, giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng tóc

3. Cào mạnh da đầu.

Bạn nghĩ là cào mạnh da đầu giúp cho da đầu sạch gầu nhưng làm thế sẽ làm tổn hại da đầu của bạn, bạn chỉ cần dùng ngón tay massage kĩ tóc vừa giúp lưu thông mạch máu tốt mà có lợi cho da đầu của bạn.

không nên cào mạnh da đầu

Cào mạnh da đầu làm tổn hại da đầu bạn.

4. Dùng sai dầu gội đầu.

Bạn nghĩ dầu gội nào cũng như nhau, chỉ cần chọn mùi hương là đủ, nhưng không phải như thế, mỗi loại dầu gội đầu được sản xuất ra cho một loại tóc thích hợp, cũng như chăm sóc da, bạn cũng nên biết da mình là loại da gì để chọn những loại kem phù hợp. Nếu da đầu bạn thuộc loại nhờn, bết thì nên chọn những loại dầu gội làm sạch. Nếu da đầu thuộc loại khô thì nên dùng những loại dưỡng ẩm, mềm mượt. Và dùng những loại đặc trị rụng tóc cho những bạn thường xuyên có tóc gãy rụng. Bạn nên đọc kĩ công dụng của mỗi loại dầu gội đầu trước khi mua để tránh mua những loại không phù hợp.

5. Dùng dầu xả trong 1 phút

Làm đẹp thì nên kiên nhẫn mới có kết quả như mong muốn được, bạn nên thoa dầu xả từ giữa sợi tóc đến đuôi tóc, rồi lấy lược thưa chải tóc cho bớt rối, ủ từ 5 đến 7 phút rồi xả lại bằng nước sạch, tránh thoa dầu xả lên da đầu gây nên bít tóc và nhờn.

6. Sấy tóc ở nhiệt độ cao

Khi ở nhiệt độ quá cao, tóc sẽ mất đi độ ẩm và gây ra khô sơ tóc, bạn nên để tóc khô tự nhiên trong 15 phút rồi sấy tóc, lưu ý là sấy để xa máy sấy so với tóc, lắc máy qua lại để tránh bị nóng.

Để ngăn tóc gãy rụng, bạn nên tránh gội đầu theo những lưu ý trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm thuốc ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc Minoxin của chúng tôi, mọi chi tiết xin hãy liên hệ để được hỗ trợ tư vấn. Chúc bạn có một mái tóc dày quyến rũ.


Thông Tin thêm:
Sản phẩm trị rụng tóc Minoxin là một trong những sản phẩm mới nhất mà công ty TNHH SBC PHARMACI phân phối chính thức tại Việt Nam bên cạnh các mỹ phẫm dưỡng da làm đẹp Eva Doctor đã trở thành thương hiệu như: kem dưỡng thể trắng da, kem tri nam, kem chống sẹo, kem trị mụn,...
×

Hotline : 0974781133 - 0938 556 883 - Email: evatrangda@gmail.com Đặt Hàng Ngay