Thói quen thường gặp làm tóc lấm tấm gàu

Thói quen thường gặp làm tóc lấm tấm gàu – “Hàm răng mái tóc là góc con người” – câu nói chỉ người phụ nữ đẹp có hàm răng trắng đều đặn, một mái tóc dày mượt, thướt tha. Tuy nhiên trong quá trình sinh hoạt, nhiều chị em lại mắc những thói quen gây tổn hại cho tóc, làm tóc xuất hiện gầu gây mất thẩm mỹ và tự tin cho chị em.

Gàu xuất hiện không phải lúc nào cũng do bẩm sinh mà còn do thói quen sinh hoạt và chế độ chăm sóc tóc không hợp lý đấy. Sau đây là những thói quen xấu này mà chị em cần loại bỏ ngay.

Sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác

Một số người có thói quen sử dụng chung lược, mũ bảo hiểm, khăn với người khác, điều này không hề tốt. Bạn có biết rằng khi sử dụng những thứ đó, gàu còn sót sẽ bám vào tóc chúng ta, gây nguy cơ nhiễm gàu.

Vảy gàu có thể bám dính nhanh vào da đầu khỏe mạnh của bạn. Do gầu là một trong những hiện tượng của bệnh nấm ngứa da đầu nên nếu tình trạng sử dụng chung đồ thường xuyên sẽ dẫn đến da đầu khỏe mạnh cũng khó tránh khỏi lây gàu.

Không giữ vệ sinh tóc và da đầu sạch sẽ

Thường xuyên gội đầu là phương pháp tốt nhất giúp cho tóc và da đầu khỏe mạnh, sạch sẽ. Bạn nên gội đầu từ 2 – 3 lần 1 tuần. Tần suất gội đầu có thể linh hoạt phụ thuộc vào cơ địa mỗi người và môi trường làm việc. Tuy nhiên khi tóc có hiện tượng bết dính và ngứa thì nên gội đầu luôn. Không nên dùng máy sấy sấy tóc ở nhiệt độ cao mà thay vào đó hãy dùng khăn bông thấm cho tóc khô rồi hong tóc bằng quạt là tốt nhất.

Gội đầu không đúng cách

Nhiều chị em có thói quen gội đầu hằng ngày, bạn sẽ cảm thấy tóc sạch sẽ nhưng gội đầu hằng ngày sẽ làm mất đi lớp dầu mà da đầu tạo ra nuôi dưỡng tóc làm tóc khô và gây ra gầu.

Gội đầu không đúng cách

Gội đầu không đúng cách làm tăng nguy cơ nhiễm gàu

Bên cạnh đó, trong khi gội đầu, có thể nhiều chị em có thói quen dùng móng tay cào da đầu để cảm thấy sạch sẽ hơn, tuy nhiên, việc làm này có thể gây tổn thương da đầu, dễ lây gầu. Thay vào đó, bạn hãy dùng ngón tay massage nhẹ nhàng sẽ giúp tóc khỏe mạnh, giảm gãy rụng.

Lạm dụng hóa chất

Nhiều chị em có thói quen thay đổi dầu gội, dầu xả liên tục giúp cho tóc và da đầu không kịp thích ứng gây ra hiện tượng tóc bị rụng và gàu. Việc thay đổi các kiểu tóc liên tục như ép, uốn, nhuộm cũng khiến cho tóc bị các vấn đề về gàu. Lạm dụng thường xuyên khiến tóc bị hư tổn, gây rụng hàng loạt.

Vấn đề về tâm lý và thói quen ăn uống

trị rụng tóc

Chế độ ăn uống và tinh thần thoải mái cũng góp phần làm cho bạn có một mái tóc đẹp, dày dặn và mượt mà. Các vấn đề về tâm lý như căng thẳng, stress dài ngày kích thích quá mức làm cho nang tóc bị tổn thương, hình thành lên gầu và rụng tóc. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng không hợp lí: thiết sắt và nước cũng khiến cho khiến cho cơ thể không đủ dinh dưỡng kháng lại các vi khuẩn tấn công lên da đầu gây nên gầu và rụng tóc.

Khi bị rụng tóc, bạn có thể dùng thuốc ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc Minoxin để có một mái tóc dày dặn, mượt mà và khỏe mạnh.


Thông Tin thêm:
Sản phẩm trị rụng tóc Minoxin là một trong những sản phẩm mới nhất mà công ty TNHH SBC PHARMACI phân phối chính thức tại Việt Nam bên cạnh các mỹ phẫm dưỡng da làm đẹp Eva Doctor đã trở thành thương hiệu như: kem dưỡng thể trắng da, kem tri nam, kem chống sẹo, kem trị mụn,...
×

Hotline : 0974781133 - 0938 556 883 - Email: evatrangda@gmail.com Đặt Hàng Ngay