Bệnh rụng tóc và những điều cần biết

“Cái Răng cái Tóc là vóc con người” có lẽ câu thành ngữ này đều rất quen thuộc với tất cả chúng ta.Sẽ ra sao nếu mái tóc của chúng ta bị hủy hoại từng ngày bởi chứng rụng tóc.Nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy lo lắng và thiếu tự tin.Để trị chứng rụng tóc hiệu quả ta cần phải hiểu rõ về căn bệnh này.

Bệnh rụng tóc là gì?

Thông thường mỗi ngày tất cả chúng ta cả nam và nữ sẽ đều bị rụng tóc khi chải đầu,hoặc tắm gội…,nó là hiện tượng bình thường.Tuy nhiên nếu nó rụng quá nhiều trên 100 sợi mỗi ngày,rụng bất kể khi nào khiến cho mái tóc thưa ,mỏng dần gây ra hiện tượng hói,thậm trí của người còn bị rụng toàn bộ tóc thì lúc này chúng ta cần đặc biệt lưu ý vì chắc chắn bạn đã mức phải bệnh rụng tóc.Tuy bệnh rụng tóc không gây nguy hiểm đến tính mạng,nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của chúng ta.Nếu người bệnh để lâu mà không có phương pháp điều trị thích hợp sẽ dẫn đến nang tóc bị thoái hóa,thậm trí tóc sẽ không thể mọc lại nữa.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc.

bệnh rụng tóc

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc.Cụ thể:

Rụng tóc do rối loạn hoocmon.Có đến 80% bệnh nhân mắc rụng tóc do nguyên nhân này.Khi cơ thể mất cân bằng giữa Testosteron và DTH cộng với việc thiếu hụt các chất Vitamin cân thiết cho sự phát triển của mái tóc.

Rụng tóc do nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm.

Khi chúng ta gội đầu với nước bị ô nhiễm sẽ khiến cho da đầu bị ngứa,gàu,nấm và rụng tóc.Chúng ta cần phải kiểm tra kĩ nguồn nước sử dụng và khắc phục bằng những thiết bị lọc nước an toàn.

Rụng tóc do chế độ ăn uống không hợp lý,tinh thần luôn căng thẳng,mệt mỏi.Khi chúng ta ăn uống thiếu khoáng chất và vitamin có lợi cho tóc sẽ khiến tóc yếu dần và gãy rụng.Cụ thể như protein,kẽm,nước,chất béo sẽ làm cho tóc cứng hơn,chắc khỏe hơn.Vì thế trong thành phần thức ăn ta nên bổ sung các chất này để hạn chế tóc gãy rụng.

Rụng tóc do lạm dụng mỹ phẩm,dầu gội,hóa chất,vật lý trị liệu.

Ngày nay việc làm đẹp bằng cách thay đổi kiểu tóc,uốn nhuộm rất phổ biến với mọi người.Tuy nhiên những hóa chất trong quá trình làm tóc sẽ khiến mái tóc trở nên xơ cứng,hư tổn và rất dễ rụng.

Rụng tóc ở phụ nữ sau sinh .

Sau sinh nở,cơ thể người phụ nữ thay đổi từ hoocmon đến tâm lý,tình cảm nên rất dễ gây ra bệnh rụng tóc.

Biết được nguyên nhân gây bệnh chúng ta sẽ có những biện pháp phòng,ngăn ngừa và điều trị rụng tóc hiệu quả.Các bạn có thể truy cập vào Website : Minoxin.vn để tìm hiểu rõ hơn về bệnh rụng tóc và các phương pháp điều trị hiệu quả.Chúc các bạn thành công!


Thông Tin thêm:
Sản phẩm trị rụng tóc Minoxin là một trong những sản phẩm mới nhất mà công ty TNHH SBC PHARMACI phân phối chính thức tại Việt Nam bên cạnh các mỹ phẫm dưỡng da làm đẹp Eva Doctor đã trở thành thương hiệu như: kem dưỡng thể trắng da, kem tri nam, kem chống sẹo, kem trị mụn,...
×

Hotline : 0974781133 - 0938 556 883 - Email: evatrangda@gmail.com Đặt Hàng Ngay