Những nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh rụng tóc

Chứng rụng tóc là vấn đề mà khá nhiều người gặp phải.Nếu chứng rụng tóc kéo dài sẽ khiến cho tóc thưa dần thậm trí là gây tình trạng hói.Các bạn hãy dành ra 5 phút để đọc bài viết này, nó sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về bệnh rụng tóc.

Thông thường mỗi người trong chúng ta mỗi ngày sẽ bị rụng khoảng 30 đến 60 sợi tóc.Và ngược lại cũng sẽ có tương đương số sợi tóc mọc lại. Tuy nhiên bạn được xác định là mắc chứng bệnh rụng tóc nếu số lượng tóc rụng vượt quá 100 sợi mỗi ngày.

bệnh rụng tóc

Do yếu tố cơ-lý-hoá

Nguyên nhân này thường sảy ra với các bạn nữ.Khi chúng ta tết tóc, buộc tóc quá chặt dẫn đến các sợi tóc bị kéo căng quá mức khiến tóc yếu hơn dễ rụng hơn.Hay khi chúng ta tạo kiểu bằng cách sử dụng các hoá chất uốn, nhuộm uốn nóng, sấy…cũng làm tóc hư tổn rất nhiều và trở nên gãy rụng.

Rụng tóc sau khi sinh

Khi mới sinh con, nhiều người bị mất máu bị một số bệnh truyền nhiễm, cơ địa cũng sẽ thay đổi nhiều, thể trạng cũng yếu hơn, suy nhược hơn.Nhiều phụ nữ sau sinh sẽ mắc chứng rụng tóc,có người rụng rất nhiều khiến tóc mỏng đi trông thấy.

Rụng tóc do rối lọa miễn dịch

Nguyên nhân rụng tóc này là do rối loạn miễn dịch tại vùng tóc bị rụng.Người bệnh trên đầu có hiện tượng rụng tóc theo đám,thường là hình tròn khoảng 1-2 cm.Chỗ tóc rụng, da trở nên nhẵn bóng trông giống như vết sẹo.Thường chỉ còn lại những sợi lông tơ trên vùng sẹo đó.Nhiều trường hợp bị nặng có thể rụng toàn bộ tóc.
Rụng tóc do thường xuyên nhổ tóc.

Nhiều người đặc biệt là người lớn tuổi thường có thói quen nhổ những sợi tóc xoăn, ngứa và tóc bạc.Vì những sợi tóc này thường gây cho họ cảm giác ngứa, khó chịu.Tuy nhiên nếu nhổ quá thường xuyên sẽ khiến những chỗ nhổ nhiều thường là đỉnh đầu và khu vực thái dương tóc ít hơn vùng khác và gây ra hói.

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh rụng tóc. Để điều trị hiệu quả trước hết ta phải xác định được nguyên nhân gây bệnh.Bài viết này giúp các bạn dễ dàng hơn khi xác định nguyên do.Các bạn có thể liên hệ tới Minoxin.vn để được tư vấn cụ thể hơn.


Thông Tin thêm:
Sản phẩm trị rụng tóc Minoxin là một trong những sản phẩm mới nhất mà công ty TNHH SBC PHARMACI phân phối chính thức tại Việt Nam bên cạnh các mỹ phẫm dưỡng da làm đẹp Eva Doctor đã trở thành thương hiệu như: kem dưỡng thể trắng da, kem tri nam, kem chống sẹo, kem trị mụn,...
×

Hotline : 0974781133 - 0938 556 883 - Email: evatrangda@gmail.com Đặt Hàng Ngay