Những nguyên nhân dẫn đến mái tóc dầu

Mái tóc dầu nhờn là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người.Để khắc phục nó không phải đơn giản .Nếu muốn ngăn ngừa thì chúng ta phải biết được nguyên nhân dẫn tạo ra nó là gì?Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc dầu, bết dính, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu nhé!

nguyen nhan mai toc dau

Yếu tố di truyền

Nếu trong gia đình bạn có người mắc chứng tóc dầu nhờn thì rất có khả năng bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng này.

Mất cân bằng hormone

Cơ thể nếu thay đổi đột ngột hàm lượng hormone, ví dụ trong tuổi dậy thì, những ngày nguyệt san, hay phụ nữ trong thời gian mang thai rất dễ khiến tuyến dầu phát triển gây r sự bết dính cho mái tóc.

Sự hoạt động mạnh mẽ của tuyến nhờn

Đây chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tóc bết dính.Bình thường mỗi kén tóc sẽ có khoảng 2-3 tuyến dầu.Tuy nhiên nếu vượt quá con số này mái tóc của bạn chắc chắn sẽ gặp phải hiện tượng tóc bết dính.Và theo như nghiên cứu những người có sợi tóc mỏng, nhỏ thường dễ bị dầu hơn những sợi tóc dày và cứng.

Môi trường

Yếu tố nhiệt độ, độ ẩm dễ tác động đến sự hoạt động, tiết chế dầu nhờn.Nhiệt độ và độ ẩm càng cao dầu tiết da càng nhiều, mái tóc càng dễ bết dính.Chúng ta có thể nhận thấy rõ rệt vào ngày hè oi ả.

Chăm sóc sai cách

Việc chúng ta chăm sóc tóc không phù hợp cũng sẽ tạo điều kiện co dầu nhờn hoạt động.Cụ thể như :

Chọn sai dầu gội, dầu xả

Ăn uống nhiều dầu mỡ, thực phẩm cay nóng.

Để tóc bẩn quá lâu mới gội…

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến mái tóc bị bết dầu mà chúng ta nên biết rõ.Liên hệ tới Minoxin để được tư vấn cụ thể về các cách chăm sóc tóc.


Thông Tin thêm:
Sản phẩm trị rụng tóc Minoxin là một trong những sản phẩm mới nhất mà công ty TNHH SBC PHARMACI phân phối chính thức tại Việt Nam bên cạnh các mỹ phẫm dưỡng da làm đẹp Eva Doctor đã trở thành thương hiệu như: kem dưỡng thể trắng da, kem tri nam, kem chống sẹo, kem trị mụn,...
×

Hotline : 0974781133 - 0938 556 883 - Email: evatrangda@gmail.com Đặt Hàng Ngay