Mẹo hay chăm sóc mái tóc khỏe ngày hè

Mùa hè cơ thể rất dễ bị thiếu nước và điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mái tóc. Và  biểu hiện mà chúng ta dễ nhìn thấy nhất là mái tóc dễ bị khô, hư tổn, và gãy rụng. Dưới đây là cách chăm sóc để mái tóc luôn khỏe mạnh, suôn mượt trong ngày hè.

chăm sóc tóc

Bảo vệ tóc khỏi những tác động của nhiệt độ

Hạn chế hơi nóng từ ánh nắng và các dụng cụ nhiệt. Khi có việc phải tiếp xúc với ánh nắng thì bạn phải bảo vệ mái tóc bằng cách mang nón,mũ hoặc ô. Hơi nóng từ các loại máy như máy sấy,ép hay máy là cũng là một trong những nguyên nhân chính gây hiện tượng khô,xơ và chẻ ngọn cho tóc.Vì thế các bạn gái nên hạn chế sử dụng các loại máy nhiệt này để bảo vệ cho mái tóc nhé.

Chọn dầu gội đầu phù hợp

Mùa hè mồ hôi ra nhiều nhất là sau khi chúng ta vận động, tập thể dục…Trong mồ hôi tiết ra có chứa muối khiến tóc dễ bị ăn mòn vì thế chúng ta cần chọn lựa dầu gội thích hợp vừa là để cho tóc không bị phản ứng phụ, vừa giúp chăm sóc tóc một cách tốt nhất. Bạn có thể kết hợp với sử dụng các loại dưỡng chất từ thiên nhiên như bồ kết,lá bưởi,cỏ mần trầu,vỏ bưởi…đun lên rồi gội đầu, mái tóc sẽ khoẻ và bóng đẹp hơn trước. Ngoài ra với những bạn tóc thưa thì trong lá bưởi có chất kích thích mọc tóc rất hiệu quả.

Không sử dụng khăn khô cứng để lau tóc

Tóc ướt sẽ bị yếu và dễ gãy rụng hơn tóc khô.Do đó bạn hãy sử dụng khăn mềm hoặc để khô tự nhiên nhé

Thường xuyên cắt , tỉa tóc

Để tóc không bị chẻ ngọn, bạn gái cũng nên thường xuyên cắt bỏ đi phần đuôi tóc dễ bị hư tổn nhất (ít nhất 1 tháng/ 1 lần).

Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống hợp lí và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết sẽ giúp cho mái tóc của bạn không bị chẻ ngọn và gãy rụng.Ngoài ra bạn cũng nên uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày và hạn chế ngồi với điều hoà.

Chăm sóc tóc bằng dầu dưỡng

Dầu dưỡng giúp bảo vệ mái tóc không bị xơ rối, hư tổn ,giữ nếp tóc giúp tóc luôn suôn mượt. Vì thế,để mái tóc khỏe mạnh bạn nên thường xuyên sử dụng dầu dưỡng phù hợp để chăm sóc cho mái tóc.

Đó là những bí quyết chăm sóc và bảo vệ mái tóc trong những ngày hè mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Các bạn hãy ghi nhớ và thực hiện nhé. Chúc các bạn luôn có mái tóc khỏe đẹp như ý.


Thông Tin thêm:
Sản phẩm trị rụng tóc Minoxin là một trong những sản phẩm mới nhất mà công ty TNHH SBC PHARMACI phân phối chính thức tại Việt Nam bên cạnh các mỹ phẫm dưỡng da làm đẹp Eva Doctor đã trở thành thương hiệu như: kem dưỡng thể trắng da, kem tri nam, kem chống sẹo, kem trị mụn,...
×

Hotline : 0974781133 - 0938 556 883 - Email: evatrangda@gmail.com Đặt Hàng Ngay