Bí quyết chăm sóc tóc cho trẻ

Trẻ em rất nhạy cảm chính vì thế việc chăm sóc đều cần thận trọng. Nhất là về mái tóc, bởi sự chăm sóc đầu đời sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới mái tóc của bé sau này. Các bà mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các mẹo chăm sóc tóc và kích thích mọc tóc cho bé nhé

chăm sóc tóc cho trẻ

ĐẶC ĐIỂM CỦA TÓC BÉ

– Tóc thường yếu, nay tóc mọc, ngày mai tóc có thể bị rụng: Nếu con của bạn sinh ra đã có mái dày thì bé vẫn có thể bị rụng tóc do thay đổi nội tiết tố trong khoảng thời gian 6 tháng đầu. 3-4 tháng tuổi, là thời điểm khi tóc bé rụng nhiều nhất. Tuy nhiên, vì là trẻ em nên việc kích thích mọc tóc đối với trẻ là điều dễ dàng nên các mẹ yên tâm.

– Nhìn thấy những điểm hói: Tại sao các bé mới sinh đã có triệu chứng này? Đó là do chúng ta đặt bé nằm quá lâu ở cùng vị trí, trên giờng, xe đẩy… Do vậy các mẹ nên lưu ý thay đổi vị trí nằm của bé để tránh hói và méo đầu cho trẻ  nhé.

làm đẹp tóc cho bé
CHĂM SÓC TÓC CƠ BẢN CHO BÉ

Gội đầu khi cần thiết

Chúng ta không nên gội đầu cho bé nhiều hơn 2 lần/tuần vì các bé dưới 6 tháng tuổi lượng dầu sản xuất trên da đầu ít, và các bé cũng ít phải tiếp xúc với khói bụi.

Khi các bé cứng hơn, chúng ta có thể gội đầu cho bé thường xuyên hơn. Hãy nhớ lựa chọn dầu gội chuyên dùng cho da trẻ em, để không gây dị ứng cho bé.

kích thích mọc tóc cho bé

Chế ngự tóc rối

Nếu tóc bé bị rối chúng ta không thể dùng tay hay lược gỡ mạnh được, mà hãy xịt vào chỗ tóc rối một ít nước dưỡng tóc. Chúng ta sẽ dễ dàng dùng lược gỡ nhẹ và luồn qua đám tóc rối để không làm đau bé. Ngoài ra việc làm như vậy các bạn còn có thể tránh tình trạng làm dứt tóc bé, gây tổn thương da đầu và ảnh hưởng việc kích thích mọc tóc của bé

Chú ý khi dùng đồ làm đẹp tóc

dưỡng tóc cho bé

Khi bé còn quá nhỏ chúng ta không nên làm tóc, buộc tóc cho bé trừ khi bé đã ở tuổi biết đi. Bên cạnh đó cũng không nên dùng quá nhiều phụ kiện làm đẹp tóc quá cầu kỳ cho bé vì chúng có thể vỡ ra, làm đau bé, thậm chí bé sẽ bỏ vào miệng.Hoặc vì đau mà bé bứt tóc làm tổn thương đến da đầu cùa mình.

Hãy là những bà mẹ bỉm sữa thông minh trong việc chăm sóc cho các bé nhé!

Các mẹ có thể xem thêm các mẹo hay cho tóc nhé


Thông Tin thêm:
Sản phẩm trị rụng tóc Minoxin là một trong những sản phẩm mới nhất mà công ty TNHH SBC PHARMACI phân phối chính thức tại Việt Nam bên cạnh các mỹ phẫm dưỡng da làm đẹp Eva Doctor đã trở thành thương hiệu như: kem dưỡng thể trắng da, kem tri nam, kem chống sẹo, kem trị mụn,...
×

Hotline : 0974781133 - 0938 556 883 - Email: evatrangda@gmail.com Đặt Hàng Ngay