Những điều đúng và sai khi chăm sóc tóc

Hiện nay rất nhiều bạn còn đang rất mơ hồ trong việc chăm sóc tóc. Có nhiều cách bạn nghĩ là đúng nhưng thực tế nó lại đang gây hại cho mái tóc của bạn và ngược lại. Hôm nay Minoxin.vn sẽ giúp bạn phân biết các điều trị rụng tóc và dưỡng tóc nào là đúng hay sai.

porterin dưỡng tóc

Điều thứ nhất

Sai: Chúng ta nghĩ rằng thời tiết cùng các sản phẩm tạo kiểu sẽ quyết định đến độ xấu đẹp của tóc.

Đúng: Tóc cũng là một phần của cơ thể nên nó cũng chịu tác động bởi chế độ dinh dưỡng. Khi cơ thể được cung cấp đủ các dưỡng chất như protein, vitamin, các loại đậu, … sẽ là giải pháp tốt nhất để mái tóc khỏe đẹp và kích thích mọc tóc cho bạn.

Điều thứ hai

Sai: Khi gội đầu nên kết hợp dùng móng tay gãi da đầu để làm sạch da đầu, và gàu .

Đúng: Nếu gội đầu tại tiệm, salon chúng ta sẽ thấy nhân viên thường làm theo cách trên để mang lại cảm giác thư giãn thật tuyệt cho khách hàng nhưng đây không phải là cách thức đúng. Chúng ta chỉ nên dùng phần mềm của các đầu ngón tay nhẹ nhàng massage da đầu để các tế bào da đầu vốn mỏng manh sẽ không bị tổn thương.

==> Việc massage đầu còn là một phương pháp kích thích mọc tóc cực kỳ hữu hiệu.

 

Điều thứ ba

Sai: Không nên dùng dầu xả quá thường xuyên để tránh hiện tượng tóc nhờn.

Đúng: Đúng là dầu xả sẽ gây ra hiện tượng tóc dễ bị nhờn nhưng không nên vì tdùng dầu xả cho tóchế mà chúng ta sử dụng ít chúng. Bởi dầu xả sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất và giúp mái tóc luôn óng mượt. Để hạn chế dầu chúng ta có thể thoa ở phần đuôi tóc hoặc sử dụng dầu xả trước khi gội với dầu gội…

Dùng dầu xả đúng bạn có thể trnh1 được tình trạng rụng tóc.

Điều thứ tư

Sai: Gội đầu bằng nước ấm là tốt cho sức khỏe và mái tóc.

Đúng: Nước quá nóng sẽ gây hại cho tóc, nguyên lý âm dương sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ. Cụ thể hơn chúng ta sẽ dùng nước ấm để làm ướt đều tóc, thoa dầu gội như bình thường và xả sạch lại tóc với nước lạnh. Nước ấm sẽ giúp lấy đi các tạp chất, gàu và bụi bẩn trên da đầu, giúp tóc dễ dàng thẩm thấu các dưỡng chất trong dầu gội, dầu xả .

massage da đầu

Lưu ý tránh dùng nước quá nóng vì sẽ làm tổn thương da đầu, da đầu bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến việc kích thích mọc tóc hằng ngày của bạn.

Sau đó, nước lạnh sau đó sẽ đóng lại các lớp biểu bì trên da đầu, giảm sự xâm nhập của khói bụi và các yếu tố gây hại vào chân tóc.

Giờ thì chúng ta đã có câu trả lời cho việc chăm sóc tóc thế nào là đúng rồi phải không nào? Hãy ghi nhớ và thực hiện bạn nhé!

Các bạn có thể tham khảo bài kích thích mọc tóc từ thiên nhiên


Thông Tin thêm:
Sản phẩm trị rụng tóc Minoxin là một trong những sản phẩm mới nhất mà công ty TNHH SBC PHARMACI phân phối chính thức tại Việt Nam bên cạnh các mỹ phẫm dưỡng da làm đẹp Eva Doctor đã trở thành thương hiệu như: kem dưỡng thể trắng da, kem tri nam, kem chống sẹo, kem trị mụn,...
×

Hotline : 0974781133 - 0938 556 883 - Email: evatrangda@gmail.com Đặt Hàng Ngay