Các Nguyên Nhân Khiến Tóc Khô Rối Không Vào Nếp

Bạn đang lo lắng vì không hiểu sao đuôi tóc khô xơ và luôn vểnh ra của mình? Những thói quen hằng ngày của bạn dưới đây có thể là nguyên nhân khiến tóc kém suôn mượt và khó tạo kiểu.

trị tóc khô rối

Do dùng dầu gội có sulfates

Sulfates là chất làm sạch và tạo bọt cho dầu gội. Nó đem lại cảm giác sảng khoái, dễ chịu, mát mẻ cho da đầu vào những ngày nắng nóng. Nhưng đồng thời đây cũng là chất làm cho tóc mau khô cứng nếu quá lạm dụng nó. Vì vậy bạn hãy chọn sản phẩm chứa càng ít sulfates càng tốt, hoặc thay bằng các loại gội đầu từ tự nhiên như quả bồ kết, vỏ bưởi…

Bạn thường sử dụng mũ tắm

Mũ tắm là vật dụng thân thiết với chị em phụ nữ: Nó không chỉ giúp giữ cho tóc không bị ướt trong lúc tắm, mà nó còn có thể tận dụng để ủ lạnh tóc tại nhà. Nhưng theo chuyên gia chăm sóc tóc nếu sử dụng vật dụng này thường xuyên nó sẽ làm tóc bạn xẹp, bết, mất độ bồng bềnh và khó tạo được kiểu tóc mà bạn mong muốn. Thay vào đó, bạn hãy buộc tóc cao kiểu củ hành trên đỉnh đầu sẽ giúp tránh ướt tóc lúc tắm. Còn nếu muốn ủ tóc tại nhà, bạn hãy dùng khăn tắm ẩm thay cho mũ tắm nhé.

Bạn xõa tóc khi ngủ

Nghe thật vô lí nhưng việc xõa tóc khi đi ngủ không hề giúp tóc thư giãn, ngược lại còn làm bạn thức dậy với một mái tóc rối bù và lỉa chỉa các hướng. Vì vậy bạn nên cố định tóc khi ngủ bằng dây buộc mềm. Còn với những bạn có mái tóc xoăn, tết tóc lỏng là lựa chọn tuyệt vời để có nếp sóng tóc tự nhiên, mượt mà.

Bạn không vệ sinh máy sấy

Máy sấy là vật dụng mà bạn có thể sử dụng hàng ngày. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc có gì bên trong máy sấy của mình? Bụi bẩn, tóc con, vi khuẩn… một trong số các chất bẩn đọng lại ở máy sấy, theo hơi gió mà bám vào tóc bạn khiến tóc ngày càng khô ráp. Chúng sẽ gây nên một lớp bụi bẩn phủ ngoài tóc của bạn, làm giảm chất lượng của dầu gội và các sản phẩm dưỡng tóc, tạo kiểu thấm vào tóc.

Bạn đọc hãy ghi nhớ để không mắc phải những sai lầm trên nhé!


Thông Tin thêm:
Sản phẩm trị rụng tóc Minoxin là một trong những sản phẩm mới nhất mà công ty TNHH SBC PHARMACI phân phối chính thức tại Việt Nam bên cạnh các mỹ phẫm dưỡng da làm đẹp Eva Doctor đã trở thành thương hiệu như: kem dưỡng thể trắng da, kem tri nam, kem chống sẹo, kem trị mụn,...
×

Hotline : 0974781133 - 0938 556 883 - Email: evatrangda@gmail.com Đặt Hàng Ngay