Liệu Bạn Có Chắc Mình Đã Gội Đầu Đủ Và Đúng Cách?

Gội đầu là một bước quan trọng trong vệ sinh và chăm sóc cần thiết cho tóc. Tuy nhiên để gội đầu bao nhiêu lần là cần thiết để tránh gây ra những tổn hại cho mái tóc thì không phải ai ai cũng biết.

Gội đầu là công đoạn vệ sinh cần thiết để mái tóc được sạch sẽ, khỏe mạnh và bóng mượt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên gội đầu bao nhiêu lần trong 1 tuần là đủ. Theo nghiên cứu, số lần gội đầu trong tuần sẽ phụ thuộc vào từng loại tóc khác nhau.

gội đầu đúng cách

Tóc khô

Nếu mái tóc của bạn là một mái tóc khô, thì bạn cần lưu ý là hạn chế gội đầu hàng ngày để không mất đi lớp tinh dầu tự nhiên của tóc. Bạn chỉ nên gội đầu 2 lần/ tuần bằng loại dầu gội dịu nhẹ. Chú ý dùng kèm theo dầu xả cho tóc sau khi gội đầu để tránh làm tóc khô.

Tóc tơ

Các các chuyên gia về tóc cho thấy tóc tơ có thể hấp thụ nhiều dầu hơn so với những loại tóc khác. Đối với loại tóc này, bạn nên gội đầu thường xuyên hơn, khoảng 3 lần/ tuần .

Tóc dày vừa

Nếu bạn sở hữu mái tóc có độ dày vừa phải, thì bạn cũng chỉ nên gội đầu 2- 3 lần/tuần. Loại tóc này không hấp thụ nhiều dầu như tóc tơ nhưng cũng không thiếu chất dầu như tóc dày. Tuyệt đối không nên gội đầu hàng ngày để tránh làm tóc thêm hư tổn.

Tóc dày

Đối với người có mái tóc dày, lớp dầu trên tóc sẽ mất nhiều thời gian hơn để đi từ vùng da đầu đến các sợi tóc, vì vậy bạn không cần quá lo ngại về tình trạng tóc bết. Gội đầu 2 lần/ tuần là đủ với tóc dày.

Tóc tự nhiên

Với những mái tóc tự nhiên, bạn nên gội đầu bình thường 2 lần/ tuần. Ngoài việc gội đầu làm sạch tóc bằng dầu gội, bạn có thể thay thế dầu gội bằng dầu xả để gội đầu. Dầu gội đầu có thể làm sạch và khô tóc nhanh chóng còn dầu xả thì có thể làm sạch da đầu mà không làm tóc bị khô.

Hãy ghi nhớ để mái tóc được chăm sóc đúng cách và hiệu quả nhé!


Thông Tin thêm:
Sản phẩm trị rụng tóc Minoxin là một trong những sản phẩm mới nhất mà công ty TNHH SBC PHARMACI phân phối chính thức tại Việt Nam bên cạnh các mỹ phẫm dưỡng da làm đẹp Eva Doctor đã trở thành thương hiệu như: kem dưỡng thể trắng da, kem tri nam, kem chống sẹo, kem trị mụn,...
×

Hotline : 0974781133 - 0938 556 883 - Email: evatrangda@gmail.com Đặt Hàng Ngay